Trang chủ » Phát Triển Bản Thân » Thái Độ Quyết Định Tất Cả pdf|epub (Tạ Ngọc Ái)

Thái Độ Quyết Định Tất Cả pdf|epub (Tạ Ngọc Ái)

Thái Độ Quyết Định Tất Cả (Tạ Ngọc Ái) pdf

Thái độ đóng vai trò quyết định trong việc thành bại

Trong cuộc sống, có những người dù có tài và học thức cao nhưng vẫn không thành công. Ngược lại, có những người tuy rất bình thường nhưng thành công luôn mỉm cười với họ. Chuyện thành – bại, được – mắt phụ thuộc rất lớn vào thái độ sống của mỗi chúng ta. Ai đó từng nói: “Tương lai thuộc về người biết đón nhận và giữ lấy nó”.

Thật vậy, không ít người dù trong khó khăn vẫn luôn tìm thấy cơ hội cho mình, nhưng cũng không ít người, khi cơ hội đến, lại chần chừ rồi bỏ qua vì ngại gian khổ. Có người vượt qua trở ngại bằng thái độ lạc quan, cũng có người chao đảo bởi những ý nghĩ tiêu cực. Bởi vậy, không quá khi nói rằng, thái độ đóng vai trò quyết định chuyện thành – bại của mỗi người.

Lợi ích của việc có thái độ đúng

Một thái độ đúng đắn sẽ mở ra một tương lai tươi sáng, khiến cho cuộc sống hiện tại tràn đầy sức sống và tin yêu. Đó chắc chắn không phải là cái đích quá xa so với khả năng của con người. Chỉ cần một vài điều chỉnh nhỏ, bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển mọi việc theo chiều hướng tốt đẹp.

Không đơn giản là yếu tố thuộc về cảm xúc, cũng không phải là kết quả của bất kỳ tác động bên ngoài nào, thái độ là yếu tố thuộc về nhân sinh quan của chúng ta. Thái độ quyết định cách chúng ta hành động, quyết định sự gắn bó khắng khít trong các mối quan hệ. Nó có khả năng biến trở ngại thành cơ hội, chuyển thất bại sang thành công.

Thái độ quyết định khả năng thành công

Con người thông minh nhanh nhạy mới dự tính được hệ số rủi ro để làm tốt công tác chuẩn bị đối phó với rủi ro, thì có thể tin là chắc thắng. Nếu như không chủ động, sẵn sàng đương đầu với sự thách thức của rủi ro, bạn có thể thụ động ngồi chờ rủi ro ập tới. Chỉ khi nào bạn có ý thức một cách đầy đủ về rủi ro, dám vượt lên nó để giành được thắng lợi, bạn mới thực sự cảm nhận điều thú vị nhất trong cuộc sống.

Xem thêm:

Thành công và thất bại chỉ khác nhau ở thái độ

Ngoài việc chỉ ra những sai lầm chúng ta hay mắc phải, tác giả còn cho thấy điều làm nên sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại đó là thái độ. Từ đó chứng minh rằng, thay đổi thái độ là điều chúng ta hoàn toàn có thể làm được; và tương lai mỗi người hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ đang nắm giữ.

Có rất nhiều việc, khi chưa đạt được kết quả, việc đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến là dùng cách gì đó để đạt được kết quả một cách nhanh nhất. Bản thân điều suy nghĩ đó không có gì sai. Nhưng, không phải tất cả những suy nghĩ đó đều có hiệu quả. Kết quả là do thái độ quyết định. Điều này chính là bí quyết mà những người muốn thành công cần biết.

Sức mạnh to lớn tiềm ẩn trong mỗi con người

Rất nhiều người oán thán về số phận của mình sao hẩm hiu, họ chán sống. Một cuộc sống vốn đang chất chứa mọi bi thương, nhưng có thể chuyển biến thành một cuộc sống chứa chan hy vọng, tràn đầy hạnh phúc. Từ thất bại bạn có thể vươn lên, đi tới thành công. Cuộc sống quả thật có nhiều gian nan vất vả. Cuộc sống là một chuỗi dài của sự đấu tranh.

Trong bạn, luôn luôn tiềm ẩn một sức mạnh to lớn khiến người khác phải kinh ngạc. Sức mạnh đó, nếu được sử dụng một cách thích đáng sẽ mang lại cho bạn một niềm tin không phải hổ thẹn với lương tâm, một sự trầm tĩnh đến lạ kỳ, bạn sẽ không bao giờ rối trí, bình thản như không và dễ thích nghi. Sự trầm tĩnh về tâm lý không vấn vương nỗi khổ đau.

Thái độ và cách giải quyết:

Tâm trạng và thái độ tiêu cực vẫn là nguyên nhân chính dẫn tới thất bại. Chỉ cần cố gắng nhiều hơn một chút, là ta đã có thể thu được một số năng lượng. Nó giống như bộ phận tăng tốc của chiếc ô tô, chỉ cần chúng ta dậm chân vào bàn ga, nó sẽ tạo ra một lực đẩy mạnh. Trên thực tế, rất ít người muốn dốc tâm, dốc sức của mình, nhất là dốc tất cả tiềm lực về tinh thần.

Link download sách: Thái Độ Quyết Định Tất Cả (Tạ Ngọc Ái)

[sociallocker id=”1365″][/sociallocker]
Thái Độ Quyết Định Tất Cả pdf|epub (Tạ Ngọc Ái)
4.3 (85%) 4 votes

Tham gia bình luận tại Website

Your email address will not be published. Required fields are marked *