Trang chủ » Sách nuôi dạy con » Những quy tắc làm cha mẹ pdf|epub – tải miễn phí sách hay nuôi dạy con

Những quy tắc làm cha mẹ pdf|epub – tải miễn phí sách hay nuôi dạy con

Những quy tắc làm cha mẹ pdf|epub

Những Quy Tắc Làm Cha Mẹ là quyển sách rất hữu ích và cần thiết với các bậc phụ huynh. Với lối trình bày ngắn gọn, dễ hiểu và gần như đầy đủ các quy tắc ứng xử cho một đứa trẻ từ lúc mới lớn cho đến khi trưởng thành.

Nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh

Có thể một số phụ huynh sẽ cho rằng cách giáo dục của phương Tây khác với phương Đông, làm sao có thể áp dụng những quy tắc ấy với con mình. Theo tôi, mỗi nền giáo dục đều có cái hay riêng. Chúng ta nên tham khảo cả hai để rút ra những gì phù hợp cho gia đình mình. Trong quyển sách này, tác giả Richard Templar đưa ra 100 quy tắc chia thành 10 phần.

Đó là những quy tắc về tinh thần, thái độ của cha mẹ đối với con cái, những quy tắc về xây dựng tính kỷ luật, mối quan hệ giữa anh chị em trong nhà, các quy tắc về trường học và các quy tắc về tính cách. Những quy tắc về tuổi mới lớn, tuổi trưởng thành cũng như những quy tắc giúp trẻ vượt qua khủng hoảng được tác giả đưa vào phần cuối quyển sách.

100 quy tắc trong quyển sách có phải là nhiều?

Khi nuôi dạy con, chắc chắn có nhiều khi bạn cảm thấy thất vọng, lo lắng, bối rối và phải tự vấn lương tâm để tìm ra những lời nói và việc làm đúng đắn giúp con trưởng thành, phát triển cân bằng và hạnh phúc. Đó cũng chính là nội dung của cuốn sách này. 100 quy tắc dường như là quá nhiều? Không hề nhiều, bởi thời hạn 18 năm là một hợp đồng khá dài đối với một công việc. Và sẽ là hơn 18 năm nếu bạn có hơn một con trở nên. Bạn phải cùng con trải qua các thời kỳ bú mớm, tã lót, tập đi, học nói, đến trường, kết bạn, yêu đương, lập gia đình, phạm sai lầm… Như vậy, 100 quy tắc không hề nhiều chút nào.

Có thể bạn quan tâm:

Nuôi dạy con là cả một nghệ thuật

Khi bạn nghĩ về trách nhiệm lớn của vai trò làm cha mẹ, rất có thể bạn sẽ thấy chùn bước và mất nhuệ khí. Những gì bạn mới hay làm trong suốt những năm tháng ấy sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới con. Nhưng nếu bạn suy nghĩ tất cả những điều đó ngay từ bây giờ, bạn sẽ sửa được nhiều nhược điểm hoặc thói quen xấu, đồng thời luyện tập nhiều thói quen tốt mới (hữu ích cho cả bạn và con bạn).

Bạn có thể điều chỉnh các quy tắc trong cuốn sách này cho phù hợp với bạn và con. Đừng áp dụng rập khuôn nếu bạn không muốn con trở thành người thất bại. Có nhiều bậc cha mẹ đã tìm ra cách độc đáo, sáng tạo và khác lạ khi nắm vững các quy tắc này. Họ hiểu được tinh thần của các quy tắc. Do đó, nếu có thái độ đúng đắn thì mọi việc bạn làm sẽ luôn đúng.

Không có một sự chuẩn bị tuyệt đối chu toàn nào dành cho bạn khi làm cha mẹ. Việc làm cha mẹ sẽ thử thách khả năng chịu đựng, thần kinh, cảm xúc của bạn mọi lúc, ngay cả khi tỉnh táo. Bạn bắt đầu từ việc băn khoăn làm thế nào để thay tã hoặc tắm cho bé mà không làm bé bị ướt và không bao lâu sau bạn phát hiện ra đó là việc dễ nhất trong những việc bạn cần làm.

Một vài từ khóa tìm kiếm hữu ích: sách nuôi dạy con hay nhất, dạy trẻ thông minh sớm, sách nuôi dạy con hay, cach day con thong minh, những cuốn sách hay về, sách nuôi dạy con

Download miễn phí sách: Những quy tắc làm cha mẹ (Richard Templar)

[sociallocker id=”1365″][/sociallocker]
Những quy tắc làm cha mẹ pdf|epub – tải miễn phí sách hay nuôi dạy con
4.4 (88%) 5 votes

Tham gia bình luận tại Website

Your email address will not be published. Required fields are marked *