Trang chủ » Sách nuôi dạy con » Người Cha Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt pdf, download sách nuôi dạy con free

Người Cha Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt pdf, download sách nuôi dạy con free

Người Cha Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt pdf

Giới thiệu sách “Người Cha Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt”

Cuốn sách Người cha tốt hơn là người thầy tốt của tác giả Đông Tử đã chỉ ra vai trò quan trọng của giáo dục của cha trong gia đình. Sự giáo dục của người cha mang đến cho trẻ khả năng tự lập, tâm lí tự tin, phẩm chất kiên cường, tinh thần dũng cảm. Người cha dạy dỗ mang đến cho trẻ những đặc trưng tính cách như: sự kiên nhẫn, quyết đoán, tự tin, vui vẻ, độc lập… Người cha giúp trẻ tránh được những phẩm chất cá tính tiêu cực như ích kỉ chỉ biết đến lợi ích của bản thân, yếu đuối, dễ nóng giận, trầm lặng ít nói, tự ti xấu hổ, tình cảm lạnh nhạt, sợ hãi thất bại, từ đó trưởng thành lành mạnh.

Cuốn sách giúp bạn hiểu thêm nhiều điều về con mình

Người cha tốt hơn là người thầy tốt được trình bày khoa học, ngắn gọn, đơn giản, súc tích. Điều đặc biệt là không chỉ đưa ra những lý thuyết mà tác giả Đông Tử còn có những ví dụ thực tiễn, sinh động, có tính ứng dụng cao như: Làm thế nào để trẻ thích đọc sách, lắng nghe tâm sự của trẻ, cùng trẻ chơi trò chơi, cùng trẻ rèn luyện thân thể, cùng trẻ xem tivi… Với những chia sẻ cụ thể này, người cha sẽ có cách thể gần gũi hơn với con mình, hiểu hơn đứa trẻ của mình và nhất là dạy con trở thành một đứa trẻ độc lập, thông minh và trưởng thành.

Tuy nhiên, Đông Tử nói “người cha tốt hơn là người thầy tốt”, không có nghĩa là sự giáo dục của mẹ không quan trọng. Vai trò và tác dụng của người mẹ trong việc giáo dục trẻ cũng rất quan trọng. Nếu như giáo dục trong gia đình mà có cả sự kết hợp của cha và mẹ thì đó là điều tuyệt vời nhất đối với sự phát triển của một đứa trẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Hình mẫu một người cha tuyệt vời

Trong cuộc sống, có bao nhiêu người cha dù lao động vất vả nhưng vẫn vui vẻ cất tiếng hát cùng con cái mình? Có bao nhiêu người cha hiểu được rằng đối với một đứa trẻ, có thứ gì quan trọng hơn niềm vui? Niềm vui có thể mang lại cho trẻ sự lạc quan, sự tự tin, niềm hi vọng… Một người cha có thể đem đến cho con tất cả những điều này thì đó là một người cha tốt. Khi bạn dành thời gian của mình chơi cùng con, lắng nghe con, làm bạn với con, bạn sẽ trở thành người cha tuyệt vời nhất của con bạn.

Để con bạn phát triển toàn vẹn

Nếu như nói trong việc giáo dục gia đình, người cha là một cây đại thụ, thì người mẹ là một thảm cỏ xanh. Cây đại thụ và thảm cỏ xanh giống như không khí và nước, hợp sức tạo nên cho trẻ không gian trưởng thành tốt đẹp. Như vậy, trẻ sẽ có một nhân cách phát triển toàn diện. Nhưng những người cha hiện nay đều không nhận thức được điều này, mà dồn tất cả việc nuôi dạy con cho người mẹ.

Download Free Sách: Người Cha Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt

[sociallocker id=”1365″][/sociallocker]
Người Cha Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt pdf, download sách nuôi dạy con free
5 (100%) 1 vote

Tham gia bình luận tại Website

Your email address will not be published. Required fields are marked *