Trang chủ » Sách về sức khỏe » Giải tỏa Sress pdf (Tim Hindle) – Tải sách hay miễn phí pdf, epub

Giải tỏa Sress pdf (Tim Hindle) – Tải sách hay miễn phí pdf, epub

Giải tỏa Sress (Tim Hindle) pdf

Giới thiệu sách

Trước áp lực căng thẳng của cuộc sống, có thể nói gần như ai trong chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi stress. Để kiểm soát chính mình đạt được những mục tiêu trong công việc và cuộc sống, ta cần phải biết những nguyên nhân làm tổn hại đến sức khỏe. Quyển sách sẽ trình bày với bạn 101 bí quyết giúp bạn nhanh chóng “giải tỏa được stress”. Qua quyển sách bạn cũng có thể tự đánh giá được mức độ stress bằng một bài trắc nghiệm. Hi vọng rằng thông qua quyển ebook này sẽ giúp bạn giải tỏa được stress, những điều ức chế trong lòng và từ đó có thể nâng cao chất lượng cuộc sống.

Stress là gì ai có thể bị stress?

Bất cứ ai cũng có lúc rơi vào tình trạng căng thẳng. Đôi khi stress tạo hiệu ứng tích cực giúp chúng ta vượt qua được bản thân. Nhưng với nhiều người, stress dễ dấn đến sự tuyệt vọng, chán chường. Sức mạnh đó cần phải được kiểm soát đúng mức. Stress được xem là một “căn bệnh vô hình” có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Chính vì vậy, chúng ta không nên né tránh mà nên truy tìm căn nguyên của stress để tìm ra hướng giải quyết vấn đề

Có thể bạn quan tâm:

Tác hại của Stress đối với xã hội

Chi phí xã hội cho những nạn nhân bị ảnh hưởng của stress ngày càng cao như chi phí chăm sóc y tế cho bệnh nhân stress, những khoản lương hưu cho những người nghỉ hưu sớm vì lý do stress, trợ cấp cho người tàn tật vì những tai nạn do stress gây ra. Ngoài ra, stress thường làm con người dễ cáu kỉnh và dẫn đến suy giảm toàn bộ chất lượng sống của mọi người.

Tác hại của stress đối với công sở

Chỉ tính riêng tại Mỹ, stress gây hao phí cho nền công nghiệp trên 150 tỉ đô la mỗi năm. Nguyên nhân do sự vắng mặt của nhân viên và các cấp độ suy giảm năng suất lao động của những nhân viên tuy hiện diện về thể xác nhưng lại suy yếu về tinh thần. Tại Anh, khoảng 60% trong tổng số nhân viên vắng mặt là do những nguyên nhân có liên quan đến stress. Bất kỳ biện pháp nào có thể giảm thiểu những hậu quả tai hại do stress gây ra đều tạo sự phấn chấn cho nhân viên và đem đến cho công ty những hiệu quả tích cực.

Tác hại của Stress đến cơ thể

Khi bị rơi vào tình trạng stress tâm lý hay thể chất, cơ thể sẽ gia tăng sản xuất các loại hooc-môn, chẳng hạn nhự adrenaline và cortisol. Các hooc-môn này tạo ra các thay đổi rõ rệt ở nhịp tim, huyết áp, sự trao đổi chất và các hoạt động thể chất khác. Mặc dù đôi khi phản ứng sinh hoc này giúp bạn hoạt động hiệu quả hơn khi bị áp lực trong những khoảng thời gian ngắn, nhưng nó cực kỳ có hại cho cơ thể nếu xảy ra trong tình trạng diễn ra trong một thời gian dài.

Tác động của Sress đến sức khỏe đời sống

Stress kéo dài được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các căn bệnh thường gặp, trong đó có bệnh cao huyết áp và bệnh tim. Ngày nay người ta thấy rằng tình trạng stress kéo dài làm tăng nguy cơ dẫn đến các chứng bệnh về tâm sinh lý. Những thay đổi về hành vi do stress gây ra, chẳng hạn như việc lạm dụng rượu bia, thuốc lá cũng làm suy giảm đáng kể tình trạng thể chất con người.

Khi cơ thể phải chịu đựng quá mức tình trạng stress, nguy cơ bị lệ thuộc vào rượu là rất cao. Việc sử dụng rượu quá liều có thể làm cho tinh thần bấn loạn và vì thế làm cho các mối quan hệ cá nhân thêm căng thẳng, cả trong gia đình lẫn nơi công sở. Việc lạm dụng rượu gây ra tình trạng nhân công vắng mặt, điều này được xem là nguyên nhân làm thiệt hại cho nền kinh tề Mỹ hơn 100 tỉ đô la mỗi năm.

Link download sách: Giải tỏa Sress (Tim Hindle)

Giải tỏa Sress pdf (Tim Hindle) – Tải sách hay miễn phí pdf, epub
5 (100%) 1 vote

Tham gia bình luận tại Website

Your email address will not be published. Required fields are marked *