Trang chủ » Sách kinh doanh » Đi tìm niềm tin thời internet pdf|epub (Alan Phan) – tải sách miễn phí

Đi tìm niềm tin thời internet pdf|epub (Alan Phan) – tải sách miễn phí

Đi tìm niềm tin thời internet (Alan Phan)

Giới thiệu sách

Với khả năng dẫn dắt người đọc một cách tài tình TS. Alan Phan đã đưa người đọc đi từ điều bất ngờ này đến bất ngờ khác thông qua những phát hiện sâu sắc và thú vị. Những điều tưởng chừng ai cũng biết nhưng thực tế lại chưa hiểu sâu về nó.

Đi tìm niềm tin thời Internet” đặt ra hai mặt của một vấn đề đáng suy ngẫm: Chúng ta sống trong thời đại của Internet, thông tin đầy rẫy nhưng không phải thông tin nào cũng đáng tin; khi thông tin tràn ngập khắp nơi, chúng ta rất dễ bị lạc lối giữa cả rừng thông điệp chồng chéo, đan xen, nhập nhằng, rối rắm… Không biết phải nên tin cái gì và không tin cái gì. Cho nên, lẽ dĩ nhiên phải đi tìm niềm tin để định hướng cho nhận thức của mình.

Xem thêm:

Thế giới phẳng

Thời đại thông tin với sự trợ giúp đắc lực của Internet tạo ra một thế giới phẳng về kiến thức, vì lẽ ai cũng có khả năng tiếp cận thông tin dưới nhiều khía cạnh khác nhau. Nhưng tiếp cận dựa trên cách nhìn có đúng đắn không, có đưa ra được lời giải cho những vấn đề thực tại hay không… thì không phải ai cũng làm được. Và TS. Alan Phan là một trong số ít những người có khả năng làm được điều đó.

Khó khăn và thử thách

Ở một tầng nghĩa khác bao quát hơn, vĩ mô hơn, bài toán về Internet dường như không chỉ giới hạn ở mỗi cá nhân mà đặt ra cho cả quốc gia, cho cả dân tộc: Nước Việt Nam, dân tộc Việt cần có niềm tin và vững tin vào chính bản thân mình trước vô vàn khó khăn thử thách của thời đại Internet; mặt khác, cần xây dựng được sức mạnh cạnh tranh trên cơ sở hiểu rõ xu hướng phát triển của thế giới. Quan điểm trên được tác giả đưa ra dựa trên hai luận cứ:

Thứ nhất, nhờ vai trò lịch sử trong hai cuộc chiến tranh với Pháp và Mỹ, Việt Nam đã có tiềm năng để nổi tiếng và gây được thiện cảm với nhân dân toàn thế giới. Tuy vậy, sau 37 năm từ ngày chấm dứt chiến tranh, hình ảnh Việt Nam đã trở nên mờ nhạt dần trong tâm trí của những thế hệ trẻ sau này. Sự thiếu vắng những thành quả ấn tượng trên mọi lĩnh vực từ kinh tế đến khoa học, từ nghệ thuật đến thể thao đã dần làm mất đi thương hiệu Việt Nam.

Thứ hai, trước 1990, không mấy ai trên thế giới suy nghĩ nhiều về tài sản “mềm”, mà đo lường sự thịnh vượng thành công của 1 công ty hay 1 con người thông qua những thứ có thể sờ mó được như bất động sản, khoáng sản, thực phẩm, xe cộ, điện máy… Nhưng bây giờ đã khác. Tài sản mềm mang giá trị quan trọng nhất trong lợi thế cạnh tranh của nền kinh tế tương lai. Nhìn lại Việt Nam, liệu chúng ta có thể đánh giá được những tài sản mềm (sản phẩm số)? Vai trò của chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào trong chiến lược kinh tế khu vực và toàn cầu?

Link download sách: Đi tìm niềm tin thời internet (Alan Phan)

Đi tìm niềm tin thời internet pdf|epub (Alan Phan) – tải sách miễn phí
5 (100%) 3 votes

Tham gia bình luận tại Website

Your email address will not be published. Required fields are marked *