Trang chủ » Sách nuôi dạy con » Dạy con dạy cha pdf|epub (Phúc Lai) – Tải sách hay miễn phí

Dạy con dạy cha pdf|epub (Phúc Lai) – Tải sách hay miễn phí

Dạy con dạy cha pdf

Giới thiệu sách: Dạy con dạy cha

Cuốn sách được viết bởi một ông bố, qua những cuộc đối thoại với con để làm bạn với con, để dạy con cũng như dạy chính mình. Con chúng ta có thể không phải là thiên tài nhưng chúng hoàn toàn có thể là những người tốt” chỉ cần chúng ta biết trò chuyện với chúng.

Trích dẫn một phần nhỏ lời dạy của người cha dành cho con “Con trai ạ, rồi con sẽ còn phải hiểu cái gì không có thì sẽ làm như thế nào để có được, lại còn phải hiểu, mong cầu ít thôi, biết thế nào là đủ với mình; mong cầu mà không đạt được, là khổ lắm đấy con à…” – Phúc Lai

Hãy mở rộng tấm lòng sẵn lòng lắng nghe những tâm sự của con

Khi con cái ngày một lớn hơn, bên cạnh mối liên hệ với cha mẹ, con bắt đầu biết đến nhiều mối quan hệ khác. Lúc này, tâm lý của con trẻ sẽ chuyển biến phức tạp, và có thể một lúc nào đó, cha mẹ sẽ nhận ra rằng, có nhiều chuyện, con cái không còn muốn chia sẻ với mình mà chỉ thích trò chuyện cùng bạn bè. Như vậy, để giữ sợi dây liên kết giữa cha mẹ với con cái ngày càng bền chặt, gần gũi, tốt nhất là cha mẹ cần học cách làm bạn cùng con.

Khi cha mẹ cởi mở, sẵn sàng lắng nghe, con cái sẽ có thể thoải mái nói lên suy nghĩ, mong muốn của mình mà không cảm thấy áp lực sẽ bị la mắng hay những hình phạt đáng sợ từ cha mẹ. Nhưng cởi mở, lắng nghe, làm bạn với con cũng không có nghĩa là dễ dãi, có thể cho con vi phạm nhiều nguyên tắc sống. Vậy cha mẹ phải làm thế nào để con cái tin cậy và thực sự sẻ chia khi cần?

Có thể bạn quan tâm:

Một quyển sách đáng để nghiền ngẫm và học hỏi.

Dạy Con Dạy Cha không phải là cái gì cao siêu như Kinh Thánh, khó hiểu như kinh Koran, nó là câu chuyện đời thường mà ai cũng thấy và có thể làm được. Chỉ có điều đưa vào sách nhẹ nhàng, không khiên cưỡng thì chỉ có Phúc Lai làm được. Dạy Con Dạy Cha là một cuốn sách đáng được xếp vào thể loại “đọc bằng tim”, bởi phải có tình cảm, có trái tim nhân hậu mới thấy hay và thấm thía.

Tải miễn phí sách: Dạy con dạy cha Tác giả Phúc Lai

[sociallocker id=”1365″][/sociallocker]
Dạy con dạy cha pdf|epub (Phúc Lai) – Tải sách hay miễn phí
3.8 (76%) 5 votes

Tham gia bình luận tại Website

Your email address will not be published. Required fields are marked *