Trang chủ » Tuyển tập sách hay » Bill Gates đã nói pdf – sách hay cho giới trẻ -tải ebook free

Bill Gates đã nói pdf – sách hay cho giới trẻ -tải ebook free

Bill Gates đã nói pdf

Đôi điều về Bill Gates

Ngày nay tên tuổi Bill Gates không còn xa lạ với các bạn trẻ của Việt Nam. Ông trở thành thần tượng và là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ về tính cách khác thường và tài năng xuất chúng của ông trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kinh doanh. Người ta đã không tiếc lời tuyên dương anh như một người làm ăn năng nổ, người đã dũng cảm kiến tạo nên một ngành kinh doanh thịnh vượng từ bãi công nghệ bị các hãng lớn bỏ hoang.

Ngược lại với những điều trên, Ông cũng đã được mô tả bằng những lời lẽ thô bạo không kém bởi sự thành công và nổi tiếng của mình. Gates đã bị phỉ báng là kẻ “lòng lang dạ thú”, muốn thâu tóm toàn bộ thế giới phần mềm vào tay mình bằng mọi thủ đoạn, là kẻ tham lam lúc nào cũng chõ mũi, lên mặt “kẻ cả” vào khắp mọi nơi, bất kể đó là khách hàng hay đối thủ cạnh tranh. Ông bị mang tiếng xấu là một gã chua cay, khinh người, thậm chí là một người khiếm nhã.

Đam mê chìa khóa tạo nên thành công của Bill Gates

Kể từ khi được tiếp xúc với chiếc máy tính cổ lỗ sĩ ở ngôi trường dành cho trẻ em cá biệt, cậu bé Gates 13 tuổi, ngỗ ngược và chướng đời, đã hoàn toàn bị cuốn hút vào thế giới lung linh, hấp dẫn của ngành điện toán để đến năm 19 tuổi, cậu từ bỏ ngôi trường Đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ và lao vào kiến tạo vương quốc phần mềm riêng cho mình. Gates trở thành một nhà điều hành doanh nghiệp thành công. Không những thế, anh còn là biểu tượng văn hóa, có vai trò của đấng tối cao và là linh hồn của Microsoft – công ty đã giúp anh trở thành tỷ phú ở tuổi 31 và trở thành người giàu nhất nước Mỹ khi chưa bước vào tuổi 40.

Xem thêm:

Trích dẫn một phần nội dung ebook

Sự khai phá của anh trong thế giới phần mềm máy tính cá nhân đã thay đổi cuộc sống của tất cả chúng ta trên hành tinh này. Vào năm 1997, hầu hết máy tính đã có mặt trong tất cả các cơ sở thương mại và nhiều gia đình. Trong tương lai, máy tính sẽ trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với mọi người. Bill Gates “đối với phần mềm máy tính có thể so sánh với Edison đối với bóng đèn điện – vừa là nhà phát minh, vừa là nhà kinh doanh, vừa là chuyên gia tiếp thị phân phối và đích thực – không còn nghi ngờ gì nữa – là một thiên tài”.

Gates đã phá vỡ một quan niệm định kiến, sai lầm cố hữu cho rằng những tư tưởng lớn chỉ đến từ những triết gia, từ những nhà văn hoặc từ giới hàn lâm. Rich Karlgaard của tạp chí Forbes đã giải thích “Ranh giới xưa cũ giữa ý tưởng và sản phẩm, giữa phù du và vĩnh cửu đang bị xóa nhòa”.

Tải miễn phí ebook: Bill Gates đã nói 

[sociallocker id=”1365″][/sociallocker]
Bill Gates đã nói pdf – sách hay cho giới trẻ -tải ebook free
5 (100%) 1 vote

Tham gia bình luận tại Website

Your email address will not be published. Required fields are marked *