Trang chủ » Đầu tư chứng khoán » Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Warren Buffett Và George Soros pdf

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Warren Buffett Và George Soros pdf

Khởi nghiệp

Warren Buffett & George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ đã tạo ra những gia tài trị giá hàng chục tỷ đô la nhờ việc đầu tư thông minh. Tuy nhiên, sự nghiệp của hai người lại trái ngược nhau và mâu thuẫn với nhau như mặt trăng với mặt trời.

Bí quyết đầu tư chứng khoán pdf

Điểm chung giữa Warren Buffett & George Soros

Cả 2 đều có những thói quen tinh thần và chiến lược đầu tư như nhau. Và chính điều này dường như đang thách thức “những bộ óc thông minh” của Wall Street.

  • Cả Warren Buffeet lẫn George Soros đều không chấp nhận việc đa dạng hóa danh mục đầu tư.
  • Cả hai đều sẽ nói với bạn rằng việc dự đoán động thái tiếp theo của thị trường hay của nền kinh tế không đem lại thành công trong đầu tư cho bạn.
  • Cả hai đều không tập trung vào lợi nhuận mà họ sẽ thu được từ các vụ đầu tư. Thực tế tiền bạc không phải là động lực lớn nhất của họ.
  • Họ đều tin rằng muốn có lợi nhuận lớn thì cần thiết phải chấp nhận rủi ro. Vì thế họ luôn xem trọng việc bảo toàn vốn
  • Cả 2 cùng cho rằng đọc tất cả những tờ báo mà Wall Street công bố là một sai lầm!

Xem thêm:

Những tư duy mới

Cuốn sách đưa ra những thói quen và triết lý đầu tư của 2 tỷ phú vĩ đại của thế giới Warrent Buffett và George Soros lồng ghép cả sự so sánh với thói quen của những nhà đầu tư thất bại. Khác xa với những lý thuyết được học, bảo toàn vốn luôn là ưu tiên hàng đầu và không bao giờ chấp nhận yếu tố rủi ro đi kèm với mức sinh lời.

Cuốn sách không giúp ta đầu tư thành công khi bắt chước những gì mà hai nhà tỷ phú đã làm. Nó chỉ giúp ta có một cái nhìn rõ ràng và khách quan và làm thế nào để có một chiến lược đầu tư phù hợp. Trong đầu tư, không ai có thể biết được mình có làm đúng hay không. Câu trả lời chỉ được biết khi họ lãi hay lỗ trong vụ đầu tư đó

Là một cuốn sách đáng để nghiền ngẫm

Mở đầu cuốn sách tôi đã bị lôi cuốn ngay với một mẩu chuyện ngắn với thông điệp nếu bạn không biết thì hãy học theo thói quen của những người thành công, nếu không sau vài chục năm bạn vẫn chỉ là một người mới.

Quyển sách đã mở cho tôi một góc nhìn hoàn toàn mới về đầu tư, tôi hầu như đã mắc tất cả những sai lầm của những người mới đầu tư và hầu như không biết rõ mình đang làm gì. Chứng khoán và bài bạc đều không chỉ đơn thuần là những trò may rủi và bạn sẽ không thể chỉ ngồi chờ may mắn mang lại.

Điều khác biệt giữa 2 Nhà Đầu Tư Huyền Thoại

Hai nhà đầu tư Warren Buffett và George Soros có hai hướng đầu tư rất khác nhau. Nhưng sau khi đọc xong quyển sách này, tôi nhận thấy họ có nhiều điểm rất tương đồng. Hai ông đều bằng tuổi nhau, làm giàu từ hai bàn tay trắng và đặc biệt là kiến thức cực kỳ uyên thâm, hiểu rất rõ những việc mình làm. Những thói quen của hai ông gắn liền với tính cách và nguyên tắc được xây dựng cả đời.

Nhưng nếu muốn áp dụng, chúng ta chỉ có thể chọn một trong hai vì giữa họ đầu tư theo 2 trường phái rất khác nhau. Theo cá nhân tôi, chúng ta nên chọn theo Đầu tư giá trị của Warren Buffett vì mặc dù rất ngưỡng mộ George Soros nhưng theo tôi cách làm đó của ông là quá mạo hiểm

Link download sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros pdf.

Tìm kiếm bài viết:
sách kinh doanh đầu tư
đầu tư chứng khoán

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Warren Buffett Và George Soros pdf
5 (100%) 3 votes

Tham gia bình luận tại Website

Your email address will not be published. Required fields are marked *