Trang chủ » Sách Marketing » Bí quyết bán hàng thành công pdf download sách free

Bí quyết bán hàng thành công pdf download sách free

download miễn phí sách bí quyết bán hàng thành công

Mỗi năm bạn đều mất đi một vài khách hàng

Trong thương trường cạnh tranh khốc liệt, người bán hàng phải giữ được khách hàng, ngoài việc những sản phẩm phải có ưu thế cạnh tranh nhất định thì kỹ xảo bán hàng cũng là một nhân tố then chốt để có được đơn đặt hàng. Chúng ta cũng thấy, có rất nhiều người bán hàng nhanh chóng thuyết phục thành công khác hàng và nhận được đơn đặt hàng, nhưng họ thường chỉ có thể ký được một đơn đặt hàng và thành công trong lần giao dịch đầu tiên, rất khó có được những lần giao dịch tiếp theo; hầu như cùng với việc có được đơn đặt hàng, họ mất đi khách hàng.

Lý giải về hiện tượng này

Trước hiện tượng này, nhà kinh doanh nổi tiếng người Mỹ là Jamas Cook đã nói: “Cùng với việc ký được đơn đặt hàng là mất đi khách hàng, đây là hiện tượng mà những người không có kỹ xảo kinh doanh thường gặp phải”. Trên thực tế, bất kỳ người bán hàng nào mỗi năm đều để mất đi một vài khách hàng. Một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá năng lực của người bán hàng là tỷ lệ để mất khách hàng mỗi năm.

Có thể bạn quan tâm:

Giải pháp để giải quyết vấn đề

Để khách hàng trở lại mua hàng, bạn cần trở thành cố vấn mua hàng tin cậy của họ. Muốn duy trì khách hàng, trước tiên cần nắm được tâm lý của họ, điều này đòi hỏi người bạn ngoài việc giới thiệu tỉ mỉ, cặn kẽ cho khách hàng những sản phẩm mình có, mà còn phải bảo đảm tính xác thực về chất lượng của những sản phẩm đó. Chỉ có như vậy khách hàng mới tin tưởng và trở lại mua hàng của bạn. Tiếp theo, cần phải nắm được những mặt hàng nào dễ bán và những mặt hàng nào khó bán. Người bán hàng cần phải biết sản phẩm của mình phù hợp với đối tượng khách hàng nào.

Hãy quan tâm đến cảm nhận của khách hàng

Một số người bán hàng chỉ nghĩ về những thứ mình thích mà không quan tâm đến thứ mà khách hàng cần, thậm chí tùy tiện khuếch đại công dụng của sản phẩm, kết quả là sau khi bán được một sản phẩm thì họ lại để mất đi rất nhiều khách hàng vốn đã quen thuộc. Có thể nói, muốn duy trì được khách hàng thì bạn phải trở thành cố vấn mua hàng tin cậy của họ, mà yếu tố quyết định là phải đối xử chân thành với họ và giúp họn giải quyết vấn đề của mình. Chỉ có như vậy bạn mới có thể thực hiện được mục tiêu bán hàng, giảm tỷ lệ bị mất khách hàng.

Download Sách Free: Bí quyết bán hàng thành công pdf

Bí quyết bán hàng thành công pdf download sách free
5 (100%) 9 votes

Tham gia bình luận tại Website

Your email address will not be published. Required fields are marked *