Trang chủ » Quà tặng cuộc sống » 7 Thói quen tạo gia đình hạnh phúc pdf|mobile (Stephen R. Covey)

7 Thói quen tạo gia đình hạnh phúc pdf|mobile (Stephen R. Covey)

7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc

Giới thiệu sách “7 Thói quen tạo gia đình hạnh phúc”

7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc mang đến cho bạn những bài học quý giá để tạo dựng và duy trì một văn hóa gia đình vững chắc trong xã hội nhiều biến động ngày nay. Với cùng một quan điểm sâu sắc, giản dị và giàu kinh nghiệm thực tế – đã được hơn 10 triệu độc giả quan tâm – Stephen R. Covey tiếp tục phân tích những nguyên tắc đã từng được giới thiệu trong cuốn 7 thói quen để thành đạt trong việc xây dựng một gia đình tràn ngập yêu thương và bền vững qua các thế hệ.

Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi?

  • Làm thế nào để “cái tôi” của mỗi người trong gia đình chuyển thành cái “chúng ta”, trong khi mọi thứ quanh chúng ta đều thiên về “cái tôi”?
  • Làm thế nào chúng ta tạo được những khoảng thời gian có ý nghĩa bên gia đình, khi cả bố và mẹ (hoặc một trong hai người) phải làm việc tất bật để kiếm sống cho gia đình?
  • Làm thế nào chúng ta tạo được sự hòa hợp trong gia đình?
  • Làm thế nào để con cái tự giác làm việc nhà và các bài tập ở trường, mà không cần phải nhắc nhở hoặc nài nỉ?
  • Làm thế nào để thuyết phục các thành viên trong gia đình khi họ chẳng bao giờ chịu lắng nghe bạn?
  • Làm thế nào để củng cố gia đình bạn chống lại những ảnh hưởng tiêu cực ngoài xã hội?
  • Bạn cần phải làm gì khi cảm thấy mình không hiểu nỗi con cái?
  • Làm thế nào để tạo được nề nếp kỷ luật mà không cần hình phạt?
  • Làm thế nào hàn gắn lại những mối quan hệ đổ vỡ và tái tạo cảm xúc nguội lạnh?

Xem thêm:

Trích dẫn nội dung sách

Stephen từng nói với một nhóm doanh nhân giàu thế lực: “Nếu công ty của bạn đang trên đà phá sản, bạn sẽ phải làm bất kỳ điều gì để cứu lấy nó. Trước sau gì bạn cũng sẽ tìm ra. Hãy ứng xử như thế đối với gia đình bạn”. Cả Stephen và tôi đều trải qua một tuổi thơ rất êm đềm, và chúng tôi muốn con cái mình cũng được hưởng điều đó. Cuộc sống của chúng tôi ngày xưa đơn giản hơn nhiều. Tôi vẫn còn nhớ những buổi tối mùa hè rất dài, khi tôi còn bé lăng xăng cùng với đám bạn hàng xóm chơi ném lon, trốn tìm, chơi rồng rắn, đuổi bắt.

Bố mẹ chúng tôi thường ngồi trên ghế ở sân cỏ hoặc ở hành lang quan sát chúng tôi, thăm hỏi và nói chuyện. Bố mẹ thường cùng nhau tay trong tay đến cửa hàng kem Fernwood và mua một chiếc kem ốc quế to. Chúng tôi nằm trên bãi cỏ xanh, mát lạnh và ngắm những đám mây đang tạo đủ mọi hình thù trên bầu trời. Đôi khi chúng tôi nằm ngắm sao và ngủ thiếp đi dưới trời mùa hè. Đó là những hình ảnh còn lại trong tâm trí tôi, hình ảnh một gia đình bền chắc và hạnh phúc.

Khi cưới nhau, Stephen và tôi thường thảo luận về mái ấm gia đình trong tương lai. Đứng trước một xã hội hiện đại ngày càng trở nên quay cuồng và phức tạp, chúng tôi nhận ra đời sống gia đình muốn được gọi là thành công, quả thật không dễ dàng gì. Điều đó đòi hỏi sự hợp lực, tài năng, khát vọng, tầm nhìn và sự quyết tâm. Bạn cần dành thời gian, suy nghĩ, lập kế hoạch, và xác lập sự ưu tiên. Bạn phải sẵn sàng trả giá cho sự lựa chọn.

Thỉnh thoảng có người nói với tôi: “Này, cô có đến 9 đứa con. Thật kỳ diệu. Cô chắc phải kiên nhẫn lắm?”. Tôi không thể hiểu được câu nói đó. Tại sao tôi phải kiên nhẫn khi có 9 đứa con? Tại sao tôi phải nổi cáu? Quản lý một gia đình lớn, thực sự là một nhiệm vụ đầy khó khăn. Tôi muốn cuộc sống của mình đơn giản, giống như trong ký ức ấu thơ của mình, nhưng Stephen thường xuyên nhắc cuộc sống hiện đại phức tạp hơn, nhiều áp lực hơn. Thế giới đã thay đổi.

Mỗi khi phải đi xa, Stephen đều gọi điện về nhà để nói chuyện với từng đứa con, nắm bắt mọi chuyện. Stephen phải lên kế hoạch, để không bỏ lỡ những dịp quan trọng như các buổi biểu diễn văn nghệ, thi đấu thể thao ở trường và các buổi lễ khai giảng của con cái. Khi về nhà, Stephen thực sự là người của gia đình. Anh là một phần cuộc sống của các con, gắn bó mật thiết đến mức bọn trẻ không có cảm giác là bố từng đi công tác.

Stephen mẫu người đàn ông tuyệt vời

Stephen là một người biết chăm chú lắng nghe, miệt mài học hỏi. Anh luôn đặt ra các câu hỏi khiến mọi người phải động não, để hy vọng được nhận những ý kiến khác với ý kiến của mình. Anh ấy đánh giá cao sự khác biệt đó. Tôi ngưỡng mộ Stephen vì lời nói luôn đi đôi với việc làm. Điều này không dễ thực hiện. Anh không mưu mô, trái lại, có một sự khiêm tốn đặc biệt, dễ làm mềm lòng mọi người và lôi cuốn mọi người cùng làm theo.

Anh là một người nhiệt thành với lý tưởng. Sự nhiệt tình của anh tạo cảm hứng phấn chấn cho tôi và con cái, cũng như những người mà anh từng giảng dạy; thúc đẩy chúng tôi không ngừng cải sửa bản thân mình ngày càng tốt hơn. Khi chúng tôi cố gắng sống theo những gì mình tin tưởng, các con cũng thường đồng thuận với những giá trị của chúng tôi. Tình cảm và ý định của chúng tôi là tốt, chúng tôi có tầm nhìn và có khát vọng, tuy nhiên cũng có những lúc chúng tôi rơi vào trạng thái thỏa hiệp. Chúng tôi thường xuyên đi lạc hướng, nhưng may thay, chúng tôi vẫn quay trở về đúng hướng.

Link download sách: 7 Thói quen tạo gia đình hạnh phúc (Stephen R. Covey)

[sociallocker id=”1365″][/sociallocker]
7 Thói quen tạo gia đình hạnh phúc pdf|mobile (Stephen R. Covey)
5 (100%) 2 votes

Tham gia bình luận tại Website

Your email address will not be published. Required fields are marked *